Polyp Tử Cung

1.Polyp tử cung là gì?
– Polyp tử cung là sự phát triển quá mức của lớp tuyến và mô đệm nội mạc tử cung, có thể phát triển ở bất cứ vị trí nào trong lòng tử cung, vì thế tình trạng này còn được gọi là polyp lòng tử cung hay polyp nội mạc tử cung.
– Polyp gắn vào nội mạc tử cung bằng một cuống mỏng hoặc một đế rộng, kéo dài vào tử cung của người phụ nữ. Khối polyp có thể có hình tròn hoặc hình bầu dục, có kích thước từ vài milimet (cỡ hạt mè) đến vài centimet (cỡ quả bóng gôn) hoặc lớn hơn. Phụ nữ có thể có một hoặc đa polyp.
polyp tu cung
2.Dấu hiệu polyp tử cung :
Polyp tử cung có thể không gây bất kỳ triệu chứng nào, nếu gây triệu chứng thì phổ biến nhất là chảy máu âm đạo bất thường. Chảy máu bất thường bao gồm chảy máu âm đạo sau mãn kinh và chu kỳ kinh nguyệt không đều.
Độ dài của chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày, tính từ ngày đầu của kỳ kinh này đến ngày đầu của kỳ kinh tiếp theo. Khoảng cách giữa 2 kỳ kinh từ 24-38 ngày vẫn được xem là bình thường. Thời gian hành kinh kéo dài từ 4-7 ngày. Phụ nữ gặp những triệu chứng sau cần tư vấn bác sĩ :
– Kinh nguyệt không đều, không thể đoán trước thời gian xuất hiện và lượng máu kinh.
– Chảy máu lốm đốm giữa kỳ kinh.
– Máu lốm đốm màu đỏ, hồng hoặc nâu sau khi mãn kinh.
– Chảy máu sau khi giao hợp.
– Khó thụ thai hoặc vô sinh.
Cần nhận định rằng, bất kỳ hiện tượng chảy máu hoặc tiết dịch âm đạo bất thường nào cũng cần đến ngay cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra xác định nguyên nhân và can thiệp giải quyết ngay.
———————–
Phòng khám Đa khoa 28B Điện Biên Phủ.
Địa chỉ: 38A Trần Phú – Ba Đình – Hà Nội
Hotline: 024 3823 2161 – 0934 663 628
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x