Vi Khuẩn HP

vi khuan hp bien chung
1.VI KHUẨN HP LÂY QUA ĐƯỜNG NÀO :
Tương tự các loại vi khuẩn gây bệnh kháng, vi khuẩn Hp hoàn toàn có khả năng lây nhiễm từ người sang người. Thông thường, chúng có thể lây truyền qua 4 cách sau:
1-1 Đường miệng – miệng : Đây là cách thức lây truyền chủ yếu của khuẩn Hp. Chúng có thể xâm nhập vào cơ thể nếu bạn vô tình tiếp xúc với nước bọt hoặc dịch bao tử của người đang mắc bệnh. Nhiều chuyên gia y tế, nếu một người trong gia đình bị nhiễm khuẩn Hp, tỷ lệ những người còn lại mắc bệnh rất cao.
1-2 Đường phân – miệng : Khuẩn Hp rời khỏi cơ thể qua chất thải rắn rồi phân tán mạnh mẽ vào môi trường. Thói quen ăn uống không hợp vệ sinh an toàn thực phẩm có thể dể dàng dẫn đến tình trạng nhiễm khuẩn Hp
1-3 Đường dạ dày – miệng : Vị trí thường trú của vi khuẩn Hp là dạ dày. Do đó, một người đang nhiễm khuẩn Hp nếu bị trào ngược dạ dày hoặc ợ chua rất có thể đưa loại khuẩn này lẫn chung với dịch dạ dày đến miệng
1-4 Đường dạ dày – dạ dày : Ở trường hợp này, bạn có nguy cơ nhiễm khuẩn Hp từ những dụng cụ, thiết bị y tế. Ví dụ như, sau khi nội soi người bị nhiễm khuẩn Hp, đầu dò không được khử trùng đúng cách sẽ còn vi khuẩn bám lại. Lúc này, nếu các nhân viên y tế tiếp tục sử dụng dụng cụ để tiến hành chẩn đoán cho người khỏe mạnh, họ sẽ vô tình mắc khuẩn.
vi khuan hp
2.Những biến chứng nguy hiểm khi nhiễm vi khuẩn HP 
Vi khuẩn HP gây ra rất nhiều bệnh lý như viêm dạ dày cấp tính, viêm dạ dày mãn tính, viêm loét dạ dày tá tràng, ung thư dạ dày. Những biến chứng dưới đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp cho câu hỏi vi khuẩn HP có nguy hiểm không:
💧90 – 95% người bệnh bị loét tá tràng nhiễm vi khuẩn HP
💧Trên 70% người bệnh loét dạ dày nhiễm vi khuẩn HP
💧Trên 50% người bị chứng khó tiêu không loét nhiễm vi khuẩn HP
💧Khoảng 90% các ca ung thư dạ dày đều liên quan đến vi khuẩn HP.
Vi khuẩn HP là một trong những nguyên nhân chính gây ung thư dạ dày. Tuy nhiên ngoài vi khuẩn Hp còn có 1 số yếu tố nữa như nguồn gen người nhiễm, yếu tố môi trường, tương tác giữa vi khuẩn Hp và người nhiễm. Ở Việt Nam, có tới hơn 70% số ca mắc ung thư dạ dày được phát hiện ở giai đoạn muộn. Phát hiện nhiễm Hp bằng test hơi thở và sàng lọc ung thư sớm dạ dày bằng nội soi là việc nên làm để góp phần chẩn đoán sớm, điều trị sớm trả lại cuộc sống bình thường cho người bệnh.
———————–
Phòng khám Đa khoa 28B Điện Biên Phủ.
Địa chỉ: 38A Trần Phú – Ba Đình – Hà Nội
Hotline: 024 3823 2161 – 0934 663 628
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x